Skip links

VỎ CAM TÁI SINH THÀNH NƯỚC RỬA BÁT

Danh và Phú bắt đầu nghiên cứu làm dung dịch tẩy rửa hữu  cơ từ vỏ trái cây sau khi GreenHub tập huấn phương pháp này tại Phú Yên cuối năm 2019. Từ khi bắt đầu vào đầu năm 2020 đến nay, hai bạn đã làm được khoảng 2500 lít nước rửa bát.

Thành phần của sản phẩm bao gồm vỏ cam, bồ hòn, mật rỉ, nước và nước. Mỗi ngày, hai chàng trai đi gom vỏ cam ở các quầy hàng bán nước cam. Bên cạnh việc tái chế lượng vỏ cam bỏ đi, mô hình còn tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương thông qua việc tách hạt bồ hòn làm nguyên liệu thô. Với monh muốn tạo ra sản phẩm có độ PH trung hoà và đáp ứng được những tiêu chí vừa sạch, vừa lành tay, hai người đã dành ra  3 tháng để quan sát, nghiên cứu và điều chỉnh. Bên cạnh đó, sản phẩm vừa có mùi thơm dịu nhẹ, không nhớt và không gây khô da tay. Bên cạnh đó, được tạo sệt bằng dung dịch/bột tự nhiên, không hoá chất.  

Bên cạnh đó, hai chàng trai cũng thu mua lại và kiên trì làm sạch những thùng phuy nhựa cũ để tái sử dụng. Có những can 50 lít còn dư hoá chất phải làm sạch bằng cách chế nước sôi, cát và xà phòng. Khi cho vào còn phản ứng khiến thùng nổ “bùm”, nhưng hai người vẫn kiên trì để tận dụng lại chứ không vứt bỏ. 

Hiện tại, nhóm đã nuôi tạo được giấm thành dạng mềm đặc, nâu. Sản phẩm đang được nghiên cứu, phát triển để đa dạng hóa sản phẩm trong tương lai.

Explore
Drag