Skip links

Giáo dục môi trường cho các nhà giáo dục: Những kiến thức thực tế về rác thải nhựa

Ngày 15/12 vừa qua, GreenHub phối hợp với WWF tổ chức thành công Hội nghị tập huấn những kiến thức thực tế về rác thải nhựa tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Với quy mô tập trung các giáo viên của 120 trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh, hội nghị đã gặt hái được những kết quả vô cùng tích cực.

Theo đánh giá nhanh trước thềm hội nghị, 75% các giáo viên tự xếp mình vào vòng tròn nhỏ nhất- tương ứng với việc họ có rất ít thông tin cũng như kiến thức thiết yếu về môi trường và rác thải nhựa.  Các nhà giáo chia sẻ, thông qua hội nghị họ mới thực sự hiểu rõ vòng tuần hoàn của rác thải nhựa và những tác động nguy hiểm của chúng đến môi trường, đến sức khỏe con người trong thời điểm hiện tại và đến cả thế hệ con cháu chúng ta ở ngàn đời sau. Đó là hậu quả khôn lường, là gánh nặng không thể gánh vác nếu chúng ta không hành động ngay từ hôm nay vì tương lai của những thế hệ kế tục. Thông điệp ý nghĩa này đã được truyền tải một cách sâu sắc đến các giáo viên- lực lượng đóng vai trò nòng cốt trong việc đưa kiến thức đến với học sinh, đến với cộng đồng nhằm xây dựng một xã hội văn minh nói không với rác thải nhựa.

Các giáo viên chủ động đặt câu hỏi liên quan đến nội dung của buổi tập huấn

Trong buổi hội nghị, bà Trần Thị Hoa – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh GreenHub đã chia sẻ nguồn thông tin, kiến thức quan trọng vể rác thải, bao gồm hiện trạng, số liệu thực tế về rác thải nhựa Việt Nam, rác thải nhựa ven biển, đặc biệt là đề cập đến những phương pháp, mô hình xử lí rác hữu cơ và tái chế rác thải nhựa. Những giải pháp thực tiễn, dễ làm, chi phí thấp, mang tính ứng dụng cao này trả lời cho câu hỏi làm thế nào để tận dụng tối ưu lượng rác hữu cơ và rác nhựa mà chúng ta phát thải ra môi trường, biến rác thành tài nguyên có giá trị.

Bà Trần Thị Hoa – Giám đốc GreenHub chia sẻ những kiến thức thực tế về rác thải nhựa

Bên cạnh đó, dễ dàng nhận thấy điểm đặc biệt nhất trong hội nghị lần này chính là ý thức sống xanh, tinh thần học hỏi và các đóng góp mang tính xây dựng của đội ngũ giáo viên trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Sau hội nghị, 99% các giáo viên tự đánh giá bản thân đã có đầy đủ kiến thức cần thiết về rác thải nhựa, chính những bước tiến tuy nhỏ nhưng giàu ý nghĩa này đã đem lại ánh sáng, nguồn năng lượng tích cực trên chặng đường bảo vệ trái đất của chúng ta.

Các giáo viên chăm chú lắng nghe và ghi lại bài chia sẻ
Không chỉ tập huấn thông thường, hội nghị còn đan xen các trò chơi vận động để gắn kết hơn

Explore
Drag