Skip links

GreenHub: Làm việc với Doanh nghiệp trong lĩnh vực hiệu quả năng lượng

Chiều ngày 10 tháng 5 năm 2016, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) có buổi trao đổi về cơ hội hợp tác với công ty TNHH Mặt trời vàng (Goldsun Group) và công ty cổ phần Hành động xanh (Gogreen JSC).

Goldsun Group với 20 năm kinh nghiệm là công ty Quảng cáo và Truyền thông đầu tiên tại Việt Nam đi đầu trong việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2000. Theo chia sẻ của ông Hoàng Hải Đường, CEO của Goldsun Group, Goldsun Group  trong tháng tới sẽ đưa ra thị trường đèn LED thương hiệu Goldsun – là sản phẩm đèn LED đầu tiên có thương hiệu Việt Nam. Do có những ưu điểm vượt trội về nguyên lý phát sáng,  sử dụng đèn LED thay thế cho các loại đèn khác (đèn huỳnh quang, đèn compact) giúp giảm lượng khí thải CO2, đèn led không sử dụng thuỷ ngân và tối thiểu hoá lượng rác thải ra môi trường; giảm áp lực nguồn cho ngành điện do đèn led tiết kiệm điện năng. Đây là đóng góp lớn của Goldsun Group trong nỗ lực tiết kiệm năng lượng tiến đến năng lượng bền vững cho Việt Nam. Ngoài sáng kiến về đèn LED, Goldsun Group đang ấp ủ một số các sáng kiến về sản xuất điện từ rác thải (Đà lạt), sản xuất điện từ năng lượng mặt trời (kết hợp với nhà máy đường Lam Sơn-Thanh Hóa), đun nóng nước sử dụng nhiệt từ cục nóng của máy điều hòa, thiết bị lắp đặt cho xe số giúp tiết kiệm xăng, etc.

Công Ty Cổ Phần Hành Động Xanh là một doanh nghiệp công nghệ và tự động hóa với 5 năm kinh nghiệm và đã tham gia nhiều dự án lớn về thi công lĩnh vực hệ thống và thiết bị bãi đỗ xe hàng đầu thế giới được công ty Nhập khẩu, Phân phối và Việt hóa từng phần giúp người Việt dễ dàng sử dụng. Ngoài ra công ty cũng đã tung ra nhiều dòng sản phẩm tự nghiên cứu sản xuất giúp giảm chi phí và tăng tính tiện ích cho người dùng Việt Nam như hệ thống quản lý vào ra bãi đỗ xe, hệ thống hướng dẫn đỗ xe, hệ thống phân luồng giao thông, hệ thống đỗ xe tự động.

Sau khi được nghe giới thiệu về các hoạt động trong lĩnh vực công nghệ xanh của hay công ty, GreenHub đã chia sẻ về sự hình thành của Trung tâm, thảo luận về cơ hội hợp tác giữa các bên. GreenHub có trao đổi về các kêu gọi đề xuất, về yêu cầu và mục tiêu của nhà tài trợ cũng như các yếu tố cần thiết xây dựng đề xuất thành công. Phía công ty đã nắm được thông tin về đơn vị xin tài trợ chính phải là đơn vị sản xuất, với mức đóng góp kinh phí khoảng 50%, sử dụng kinh phí tài trợ phải dành cho hỗ trợ công nghệ, kỹ thuật, tăng cường năng lực, kết nối mạng lưới và truyền thông. Ngoài chủ đề về bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng, các nhà tài trợ sẽ quan tâm nhiều đến đối tượng hưởng lợi trực tiếp của dự án, mà thông thường các nhóm yếu thế trong xã hội sẽ được nhà tài trợ quan tâm và cơ hội xin tài trợ sẽ cao hơn. Vì vậy, theo GreenHub thì sáng kiến về sản xuất điện từ rác thải.

Dựa trên những chia sẻ của GreenHub, ông Hoàng Hải Đường đã thống nhất là các bên có thể phối hợp để xây dựng đề xuất hỗ trợ mô hình sản xuất điện từ rác thải và truyền thông cho các sản phẩm tiết kiệm năng lượng (đèn LED, thiết bị tiết kiệm xăng). Goldsun sẽ  gửi tài liệu về chiến lược kinh doanh về sản xuất điện từ rác thải, và một số tài liệu liên quan nếu có cơ hội xây dựng đề xuất chung.

 

Explore
Drag