Skip links

[/HēRōS/: ZERO – ANH HÙNG 0] GreenHuber Edition – Lối sống thường nhật

Bài viết hôm nay sẽ đem đến cho các bạn một góc nhìn tuy mới mẻ và khác lạ nhưng cũng vô cùng gần gũi và thân thương về những con người của GreenHub. Chúng mình cũng như bao người khác, chăm chỉ miệt mài, làm việc nhưng vẫn luôn có cái nhìn tích cực, giản dị về cuộc sống, để luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp hơn cho bản thân mình và cả cộng đồng xung quanh.

Và khách mời của số này chính là chị Huyền Trang – một trong những người “chị” gắn bó với GreenHub trong thời gian dài . Vậy hãy cùng nhau tìm hiểu và học hỏi xem “lối sống xanh” của chị là gì nhé!!

Đừng quên tham gia challenge 10 DAYS SEEDING để cùng lan tỏa lối sống xanh, hòa hợp thiên nhiên nha: https://bom.to/6PaD6voEw3F3

Từ trước tới nay, chị đã và đang thực hành sống xanh như nào vậy ạ?

Đầu tiên thì chị sẽ kể về việc tiết kiệm tài nguyên qua việc làm hàng ngày của mình nhá!!

Ví dụ như trong nấu ăn thì nước dùng rửa rau chị có thể sử dụng lại để tưới cây này, hay những lá rau, vỏ củ ko dùng được thì chị mang ra vườn ủ phân. À, còn nữa là khi đi chợ, chị sẽ mang theo hộp đựng và túi, giỏ xách đi chợ để mua, khi nào mà ko tiện có túi và hộp thì chọn mua những thứ có thể để được vào túi đi làm hoặc túi áo ?. Bên cạnh đó, chị cũng tái chế và tái sử dụng những đồ cũ. Đồ không còn dùng nữa chị có thể đem đi tái chế: như chị đang dùng ga trải giường không còn dùng nữa rồi bện và tết lại thành 1 cái thảm lau chân, chai 1,5l dùng làm ô doa tưới cây thay vì mua mới! Và nhất là chị lựa chọn sử dụng những sản phẩm tái chế: Túi đi làm của chị này, được tái chế từ bạt Hiflex đấy!

Quả thật, chị là một người sống rất tối giản và không cầu kỳ!

Chị có lan tỏa lối sống đơn giản, lối sống tích cực tới mọi người xung quanh mình không? Chị lan tỏa tới người thân hay đồng nghiệp mình như nào ạ?

Chị kể câu chuyện này nhé! Cách đây 1 năm, mỗi lần về quê chị thấy mẹ chị mua hàng về và lấy rất nhiều túi nilon 1 lần. Chị hỏi mẹ “ Sao mẹ lấy nhiều túi nilon thế? Mẹ có biết 1 cái túi phải mất mấy chục năm để phân huỷ, rồi còn huỷ hoại môi trường sống của loài vật khác không mẹ?”

Cũng phải mất đến 3 tháng lần nào về thấy nhiều túi chị lại nói với mẹ chị như vậy, sau đó mẹ chị vẫn sử dụng túi nilon 1 lần nhưng thay vì vứt đi thì mẹ chị giặt lại và phơi khô cho những bà bán rau. Còn bây giờ thì mẹ chị mang làn và hộp đi chợ. Chị vui hơn bắt được vàng ?

Mẹ chị bảo là từ ngày ko có túi nilon trong nhà mẹ đỡ phải dọn rác và thấy cuộc sống thảnh thơi lắm!

Và khi về nhà chị thấy căn nhà thoáng rộng hơn, chị tự nghĩ một điều là “Mẹ mang làn và hộp đi chợ được thì ai cũng có thể mang làn và hộp đi chợ”

Liệu sống xanh có khó như lời đồn?

Chị nghĩ việc sống xanh không khó nếu như mọi người có phương pháp, để sống lối sống xanh thì giống như mình hình thành 1 thói quen, phải bắt đầu từ ít đến nhiều và phải thực làm. Hành trình vạn dặm bắt đầu từ 1 bước chân mà.

Động lực sống xanh đó từ chính bản thân chị, chị muốn sống 1 cuộc sống tối giản, gần thiên nhiên nên chị thực hành tái chế và trồng rau ?

Bên cạnh đó, ở GreenHub có sức trẻ, sức sáng tạo và rất Tình. Ở đây là môi trường để hàng ngày chị thực hành sống xanh và càng có thêm động lực để sống thân thiện hơn với môi trường. Vừa được đi làm vừa được sống xanh thì còn gì hơn!

——–

Anh hùng bắt đầu từ số 0

Vậy sao không trở thành anh hùng(?)

Chuyên mục ANH HÙNG 0 chúng mình sẽ đăng vào khung giờ 20h00 Chủ Nhật hàng tuần. Các bạn hãy chú ý đón xem số tiếp theo nhé!!

——–

✏️ Nếu các bạn muốn đóng góp những câu chuyện giản dị đời thường của chính mình hay những câu chuyện ý nghĩa cảm động diễn ra xung quanh đời sống thường ngày của bạn, vậy thì xin hãy gửi thư đến địa chỉ hòm thư sau đây!! 

Chúng mình luôn sẵn lòng tiếp đón những mẩu chuyện hay ho và thú vị liên quan tới hoạt động tạo môi trường và tác động tích cực tới mọi người xung quanh!!!

? Hòm thư góp ý: [email protected] 

? Lưu ý: Vui lòng các bạn hãy gửi mail với tiêu đề theo format sau đây:

Chuyenmucanhhung0-Cauchuyendonggop-HovaTen 

(VD: Chuyenmucanhhung0-Cauchuyendonggop-NguyenMinhHai)

Trong đó nội dung mail ghi rõ yêu cầu ĐƯỢC CHỈNH SỬA/KHÔNG ĐƯỢC CHỈNH SỬA bài viết.

——–

Vậy là bài số tuần này đã đến hồi kết, hãy để lại những cảm nghĩ của mình về câu chuyện trên dưới phần comment nha!!

Explore
Drag