Skip links

Hoạt động vừa xanh, vừa dễ kiếm bồ trong ngày Thất tịch

Dịch dã như này thật là chán! Mọi người bắt đầu tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch như thực hiện 5K, giãn cách xã hội cũng như làm việc tại nhà. Các hoạt động gần như lắng xuống và rất hiếm các hoạt động để chúng ta có cơ hội thoát khỏi 4 bức tường bao quanh và giao tiếp, hòa nhập với mọi người.

Ăn chè đậu đỏ, gửi ước nguyện tới vũ trụ kiếm bồ

“Có thờ có thiêng” và chuyện tâm linh không phải chuyện đùa! Theo dân gian, tháng 7 Âm lịch gắn liền với sự tích Ngưu Lang Chức Nữ – hai người yêu nhau, cùng nhau làm lụng nhưng không đến được với nhau và chỉ được gặp nhau một lần duy nhất vào ngày mùng 7 tháng 7 Âm lịch.

Vậy, tại sao chúng ta lại ăn chè đậu đỏ vào ngày này? Theo quan niệm về màu sắc của các nước, trong đó có Việt Nam, màu đỏ là màu mang lại sự may mắn, tượng trưng cho sự tốt lành, hạnh phúc, vui vẻ. Và theo truyền thuyết của người Việt, ăn chè đậu đỏ nếu đang một mình thì sẽ nhanh chóng tìm được nửa kia của đời mình, còn nếu các cặp đôi cùng ăn chè đậu đỏ sẽ bên nhau trọn đời!

Tham gia cuộc thi Plastic Talk – Khi nhựa lên Tiếng

Bạn có thể cùng nửa kia hoặc bạn bè của mình tham gia cuộc thi Plastic Talk – Khi nhựa lên tiếng để cùng nhau đưa ra những ấn phẩm truyền thông, lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến mọi người. Đây quả là một cơ hội tốt để vừa gắn kết tình bạn bè, vừa làm việc tốt, lan tỏa thông điệp ý nghĩa!

Bạn cũng có thể “đơn thân độc mã” và tham gia cuộc thi Plastic Talk – Khi nhựa lên tiếng. Biết đâu, Bạn có cơ hội đạt giải cao, ý tưởng của bạn được sử dụng để quảng bá truyền thông rộng rãi và nửa kia của cuộc đời bạn sẽ tìm đến bạn!

Mời bạn bè, người thân cùng Tham gia sự kiện Online Chiếu phim & Thảo luận Trực tuyến “The Story of Plastic”.

Thời buổi giãn cách xã hội cũng là thời của các nền tảng chiếu phim trực tuyến lên ngôi. Theo thống kê của BBC (2020), gần 16 triệu tài khoản bắt đầu đăng ký trong 3 tháng đầu năm, gấp đôi so với cuối tháng của năm trước. Thời điểm hiện tại cũng vậy, khi các rạp chiếu phim đã đóng cửa để đảm bảo biện pháp an toàn phòng tránh dịch, cũng là thời điểm thích hợp để ngồi cùng nhau và xem một thước phim trực tuyến nhỉ? 

Vào thứ bảy tuần này (14/08) từ 14h00 đến 16h30 sẽ diễn ra sự kiện Chiếu phim và thảo luận trực tuyến về phim “The Story of Plastic” với rất nhiều thông tin thú vị về ô nhiễm rác thải nhựa.  Các bạn hãy cùng dành chút ít thời gian, tham gia và đón xem nhé! Biết đâu đó, “chí lớn gặp nhau”, bạn có thể gặp và chia sẻ với những người có cùng ý tưởng với mình, và khả năng cao sẽ trở thành nửa kia của đời mình. 

Nguồn: https://www.bbc.com/news/business-52376022

Hót hòn họt với trò chơi “Play Together”. Sao không thử nhỉ?

 Ngoài các hoạt động như làm việc, tập thể dục ở nhà ra, một hoạt động nữa đang ngày càng phổ biến, nhất là trong thời gian tránh dịch, đó chính là chơi game, nhất là chơi trực tuyến cùng bạn bè. 

Hiện tại, tựa game “Play Together” (Hãy chơi cùng nhau) đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội, thu hút nhiều lượt chơi bởi tính năng đặc biệt của trò chơi. Đúng với tên gọi, Play Together cho phép chúng ta gặp gỡ bạn bè ở khắp nơi trên thế giới qua một sân chơi đa nền tảng, cho phép chúng ta thực hiện các hoạt động vui chơi mà không phải ra ngoài, làm gia tăng nguy cơ lây bệnh.

Trong thời gian này, hãy dành chút ít thời gian trải nghiệm, giao lưu bạn bè, kết bạn với mọi người qua nền tảng trò chơi vô cùng thú vị này nhé!

Explore
Drag