Skip links

Hội LHPH Quận Bắc Từ Liêm tổ chức chiến dịch giảm ô nhiễm rác thải nhựa – Thả cá không thả túi nilon

Ngày 14/01/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Bắc Từ Liêm, với sự đồng hành của Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh (GreenHub) và tổ chức Keep Vietnam Clean đã tổ chức sự kiện ra quân tuyên truyền Giảm ô nhiễm rác thải nhựa – Thả cá không thả túi nilon nhân dịp Tết ông Công ông Táo tại 10/13 phường thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Trong các ngày từ 11/01/2023 – 14/01/2023, Hội LHPN tại 10 phường đã tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền tới người dân trên địa bàn phường thông qua đa dạng các hình thức: tuyên truyền trên hội nhóm Facebook, Zalo Tổ dân phố, sử dụng loa kéo, loa phát thanh & tuyên truyền trực tiếp tại 29 điểm thả cá trên toàn bộ địa bàn quận.

Chiến dịch tuyên truyền Giảm ô nhiễm rác thải nhựa – Thả cá không thả túi nilon năm nay là một thành công rất lớn khi Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm đã nhân rộng được hoạt động ra 10 phường & 29 điểm thả cá trên khắp địa bàn (so với năm ngoái chỉ thí điểm trên 01 phường với 01 điểm thả cá). Tổng kết chiến dịch, gần 100 thành viên Hội phụ nữ tham gia chiến dịch, thu gom được gần 300kg rác thải nhựa phát sinh trong quá trình thả cá.

Nhiều thành viên tham gia chiến dịch chia sẻ rằng so với năm ngoái, số lượng người dân có ý thức không vứt túi nilon xuống ao, hồ, sông khi thả cá tăng lên đáng kể. Đặc biệt, có nhiều người dân tại các điểm thả cá đã rất sáng tạo và có ý thức bảo vệ môi trường khi sử dụng xô, chậu, bát để đựng cá, thay vì túi nilon. Chắc chắn, những thay đổi này có sự đóng góp từ các hoạt động tuyên truyền tích cực tới người dân xuyên suốt chiến dịch.

———

Bài viết nằm trong khuôn khổ dự án “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương” (LSPP) được tài trợ bởi USAID thuộc chương trình “Dự án Các Hoạt động Địa phương Việt Nam vì Sức khỏe Môi trường” thực hiện bởi GreenHub cùng 03 đối tác (ISPONRE, HUPH-VOHUN, GIMASYS).

Explore
Drag