Skip links

Khéo tay hay làm – Cây thông Noel handmade

Giáng sinh đang đến rất gần rồi!

Những ngày này, hàng triệu người ở khắp nơi trên thế giới đang tất bật trang hoàng lại nhà cửa để không gian trở nên lộng lẫy và ấm áp hơn, đón một mùa Giáng sinh an lành. Và có lẽ hình ảnh biểu trưng không thể thiếu trong nhà vào dịp này, chính là Cây thông.

Bạn có đang tìm một hoạt động ý nghĩa nho nhỏ cho dịp Giáng sinh?

Bạn có đang cân nhắc trước quá nhiều sự lựa chọn với hàng trăm mẫu cây thông được bày bán tại cửa hàng?

Bạn có muốn tự tay “trồng” cây thông để trang trí bằng cách tận dụng những vật liệu dễ kiếm và không cần quá lo lắng về chi phí bỏ ra?

Vậy thì đi theo GreenHub nha, hôm nay, chúng mình sẽ gợi ý cho bạn một số cách làm cây thông handmade tại nhà, cực đơn giản, cực độc đáo, có thể tận dụng vật liệu thân thiện với môi trường, và hơn hết là đem lại không khí Giáng sinh rất ấm áp đó nha!

Nếu bạn đã có cây thông thật xinh đẹp cho riêng mình, đừng ngần ngại chia sẻ cùng GreenHub ngay nhé ^^

Cách làm cây thông Noel bằng chai nhựa

Chuẩn bị vật liệu: Chai nhựa rỗng màu xanh lá 1.5 lít (7 chai); Giấy kim tuyến màu xanh lá (1 – 2 tờ); Viên xốp trắng hoặc ngọc trai trắng; Súng bắn keo Kéo; dao rọc giấy; thước… 

Các bước thực hiện:
Bước 1: Dùng dao rọc giấy, rọc vào thân chai rồi cắt lấy phần đầu của các chai nhựa, sao cho các phần đầu có độ dài khác nhau và tăng dần.

Bước 2: Từ đường cắt ngang bên dưới, lấy kéo cắt dọc các đường đến phần miệng chai ở trên. Mỗi đường cắt khoảng 1.5 – 2cm. Thực hiện cắt 6 đầu chai, giữ nguyên 1 đầu chai để làm đế. 

Bước 3: Đè xuống mặt bàn để các đường cắt xòe tròn đều ra ngoài.

Bước 4: Cắt bỏ đuôi của 1 thân chai đã cắt bỏ đầu, cắt dọc 1 đường xuôi thân chai, cuộn lại thành 1 ống dài để làm phần thân cây thông. 

Bước 5: Lồng các tán lá ở bước 3 vào thân cây vừa tạo, theo thứ tự từ nhỏ đến lớn. Dùng súng bắn keo để cố định từng tán lá. 

Bước 6: Dùng phần đầu chai chưa cắt nhỏ để cố định phần thân và tán lá cuối cùng. Lấy phần đuôi chai đã cắt ở bước 4 chùm vào phần đầu chai, lấy súng bắn keo dán lại là cây thông có thể đứng được.

Bước 7: Gắn hạt ngọc trai hoặc viên xốp trắng lên các phần đầu của các tán lá nhỏ để cây thông thêm lung linh. 

Bước 8: Cắt và cuộn giấy kim tuyến màu xanh lá, gắn lên phần trên của tán lá nhỏ nhất để làm chóp cây thông bằng súng bắn keo.

Vậy là bạn đã có một cây thông lung linh đặt trên bàn rồi!

Cách làm cây thông Noel bằng vải nỉ

Chuẩn bị: Vải nỉ, kim chỉ, bút chì, kéo, bông, dây ruy băng 

Các bước thực hiện:
Bước 1: Vẽ hình cây thông Noel, sau đó in mẫu thân cây và tán cây thông Noel lên vải nỉ, cắt theo đường đã vẽ tùy theo số lượng cây thông mà các bạn muốn làm mà cắt thành nhiều mảng (2 mảng làm thành 1 cây thông). Cắt thêm những hình trái châu hay ngôi sao,… để trang trí cho cây. 

Bước 2: Lấy kim chỉ khâu 2 mảnh trang trí nhỏ lên mảnh vải làm tán cây. Đặt 2 phần tán cây và thân cây trên cùng một mặt phẳng, sao cho khớp hai tán cây và thân cây với nhau. Sau đó tiến hành khâu cố định chúng lại. 

Bước 3: Khâu từ dưới thân cây đi lên tán cây, khâu đến nửa tán cây thì dừng lại trước phần đỉnh thân để khâu thêm ruy băng đính vào. Khâu cố định ruy băng xong khâu tiếp phần nửa thân cây bên còn lại, khi khâu được nửa thì để lại một lỗ nhỏ có thể nhét bông tạo dáng cây

Cách làm cây thông Noel bằng ruy băng

Chuẩn bị: một miếng xốp hình chóp; vải dạ xanh lá; ruy băng màu: xanh lá, đỏ, kim tuyến; ghim, kéo, keo, nơ trang trí

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cắt vải dạ xanh thành tấm tròn đường kính bằng với phần đáy của miếng xốp hình chóp rồi dùng keo dán vào đáy miếng xốp.

Bước 2: Cắt dây ruy băng xanh lá và đỏ thành các đoạn bằng nhau để làm lá thông. Gập đôi các đoạn dây ruy băng và dùng ghim cố định lại. Ghim các đoạn dây ruy băng lên miếng xốp. Nên ghim từ dưới đáy lên và cứ 1 hàng xanh thì xen kẽ với 1 hàng đỏ.

Bước 3: Cắt thêm các đoạn ruy băng kim tuyến rồi tạo độ xoắn ốc, sau đó dùng keo gắn cố định các đoạn ruy băng kim tuyến vào chiếc nơ và gắn lên đỉnh của cây thông Noel.

Thế là bạn đã có được 1 cây thông Noel handmade bằng dây ruy băng rồi đó.

Cách làm cây thông Noel bằng len

Chuẩn bị: 
– Giấy bìa
– Cuộn len màu xanh, màu đỏ
– Đồ trang trí: hạt cườm màu đỏ, vòng lá trang trí nhỏ, ngôi sao nhỏ, ông già noel,…
– Dụng cụ: kéo, keo dán, bút,…

Các bước thực hiện:
Bước 1: Cắt giấy bìa thành 1 tấm hình tròn có đường kính lớn hay nhỏ tùy thuộc vào kích thước cây thông noel bạn muốn. Cắt đôi hình tròn thành 2 tấm nửa hình tròn bằng nhau. Tiếp theo, bạn cuộn 1 nửa hình tròn tạo thành hình chóp, dán cố định để làm khung cây thông Noel.

Bước 2: Dán keo 2 mặt vào đỉnh của hình chóp, lấy sợi dây len dính vào đỉnh. Từ từ cuốn xung quanh hình chóp cho đến hết (cứ 1 đoạn bạn dính keo lại 1 lần để cố định cho phần len không bị bung ra và có thể sử dụng nhiều màu len khác nhau để tạo nên nhiều màu sắc rực rỡ).

Bước 3: Sau khi hoàn thành cây thông, bạn dùng những vật trang trí mà bạn thích trang trí thêm cho cây thông như nơ, hộp quà, chuông treo,..

Cách làm cây thông Noel bằng ống hút

Chuẩn bị:

  • Ống hút
  • Keo sữa
  • Que gỗ
  • Kéo
  • Keo dán
  • Các vật trang trí như quả bông, hộp quà nhỏ, đèn led mini, hạt cườm, hạt kim tuyến,…

Các bước thực hiện:
Bước 1: Dùng kéo cắt 3 ống hút có chiều dài bằng nhau. Dài nhất 9cm và ngắn nhất là 2cm.

Bước 2: Đối với mỗi nhóm có 3 ông hút bằng nhau, bạn lấy 2 ống hút chia làm 3 phần bằng nhau rồi dùng kéo cắt 1 hình vòm ở phần giữa sao cho nó chưa tách rời nhau. Ống hút còn lại bạn dùng kéo cắt một lỗ nhỏ chính giữa sao cho que gỗ có thể xiên qua được và bạn cũng làm tương tự như vậy với 2 ông hút đã được cắt trước đó.

Bước 3: Đối với các nhóm ống hút có chiều dài nhỏ dần bạn cũng làm tuơng tự như ở bước 2. Dùng kéo cắt vát 2 đầu của ống hút một góc 45 độ để nó trông giống những tán thông hơn.

Bước 4: Bạn dùng que gỗ luồn qua nhóm ống hút có chiều dài lớn nhất trước. Lưu ý, bạn phải luồn ống hút không được cắt vào trước rồi mới đến 2 ống hút đã được cắt ở phần giữa. Sau khi kết thúc một nhóm có chiều dài như nhau, bạn luồn một hạt cườm vào rồi tiếp tục đến các nhóm ống hút còn lại cho đến hết.

Bước 5: Bạn dùng cọ bôi keo sữa lên ống hút rồi rắc bột kim tuyến lên và chờ cho khô. Bạn có thể trang trí thêm cho cây thông Noel bằng ống hút thêm những hộp quà nhỏ hay những chiếc đèn led mini để làm cho cây thông trở nên rực rỡ sắc màu và bắt mắt hơn.

Bước 6: Cuối cùng, để giúp cho cây thông đứng được, bạn có thể gắn nó lên một chiếc nắp chai hoặc trên một tấm xốp.

Explore
Drag