Skip links

‘LET’S REUSE’ – CÙNG H&M TÁI SỬ DỤNG VÌ MỘT TƯƠNG LAI BỀN VỮNG

Thời trang đã trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Với sự phủ sóng rộng rãi của mình, ngành thời trang cũng đang thay đổi để hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, bảo vệ thiên nhiên và môi trường.

Thương hiệu thời trang H&M cũng không nằm ngoài hướng đi này. Không chỉ mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm thời trang chất lượng và mức giá hợp túi tiền, H&M còn muốn hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường!

Với slogan “Hãy thay đổi thời trang! Cùng H&M bảo vệ môi trường” bằng việc sử dụng sản phẩm thời trang làm từ vật liệu có nguồn gốc bền vững và thực hiện những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa góp phần vì duy trì màu xanh của Việt Nam với chiến dịch Chiến dịch Let’s Reuse, H&M x GreenHub.

Ngày 25/3 vừa qua, H&M đã khởi động chiến dịch Let’s Reuse cùng với đồng hành của GreenHub:
H&M khuyến khích khách hàng mang theo và tái sử dụng túi khi mua sắm tại các cửa hàng H&M trên toàn quốc.

Theo đó, từ 29/3 – 4/4, khi từ chối sử dụng túi giấy, khách hàng được giảm 5% trên tổng hóa đơn cho tất cả hóa đơn trên H&M Việt Nam.

Kể từ ngày 22/4/2021, H&M bắt đầu triển khai thu phí 2.000 VNĐ cho một túi giấy cung cấp cho khách hàng. Toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động này sẽ được chuyển đến Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh – GreenHub Việt Nam để chung tay hành động vì một lối sống xanh, giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường.

Từ ngày 22 tháng 4 năm 2021 đến 21 tháng 4 năm 2022, H&M thiết lập quan hệ đối tác chính thức với GreenHub thực hiện chương trình Let’s Reuse.

Vì sao H&M lại quyết định đi cùng với GreenHub?

Thứ nhất, đây là một dự án diễn ra ở Việt Nam, cho nên H&M muốn đi cùng với một NGO của Việt Nam. Thứ hai, sau khi tìm hiểu và nói chuyện cùng GreenHub, H&M cảm thấy được truyền cảm hứng và khá là ngạc nhiên trước những gì mà GreenHub đã làm. Những hoạt động về quản lí rác thải của GreenHub đều dựa trên những số liệu, với những nghiên cứu xem nơi nào nên làm thế nào và cần làm gì, để tất cả những điều mình làm đi đến đúng nơi cần, không gây ra lãng phí.”

Chị Trần Thị Hoa – Giám đốc GreenHub – cảm thấy rất vui mừng vì đã gặp được một đối tác chung chí hướng và cùng triển khai các hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong thời gian tới. Với GreenHub, khối doanh nghiệp mà cụ thể là H&M đóng vai trò rất quan trọng trong đó giúp lan tỏa rộng rãi đến nhiều đối tượng hơn về các thực hành xanh và về thông điệp bảo vệ môi trường.

Tầm nhìn về phát triển bền vững với H&M không chỉ hướng tới chất liệu thân thiện môi trường mà còn thông qua thời trang tuần hoàn và những tác động trong quá trình sản xuất tới môi trường. Vì vậy, sự hợp tác với GreenHub sẽ là một trong những bước đi thúc đẩy tinh thần này và lan tỏa tới nhiều người tiêu dùng hơn.

Sự kiện ra mắt chiến dịch Let’s Reuse diễn ra tại cửa hàng H&M Vincom Center Đồng Khởi với sự tham gia của nhiều đơn vị truyền thông cùng sự góp mặt của đại diện đến từ GreenHub.

Còn ngại gì mà không gia nhập lối sống xanh cùng H&M và GreenHub. Hành động tiêu dùng của bạn có thể chỉ là một thay đổi nhỏ với cuộc sống nhưng lại có một thay đổi lớn và vô cùng ý nghĩa với Trái Đất và thiên nhiên quanh ta.

Trên hành trình đó, GreenHub rất vinh hạnh được đồng hành cùng H&M để chung tay hành động vì một lối sống xanh, giảm thiểu rác thải và bảo vệ môi trường.

#GreenHub #hmvietnam #PacificEnvironment #GreenLife #WasteManagement #SustainableAgriculture #SustainableDevelopment

Explore
Drag