Skip links

Những chiếc lá xanh kể về GreenHub

Các GreenHub-er chúng mình, dù ở bất cứ đâu, vẫn đang chăm chỉ làm việc, chăm chỉ tích cóp những điều bé nhỏ bền bỉ. Tuy nhiên, thành thật mà nói, chúng mình nhớ GreenHub ghê. Không đến văn phòng chẳng ngăn được chúng mình hành động vì “Sự phát triển của Việt Nam xanh”, nhưng mà không đến văn phòng lại ngăn chúng mình nhìn thấy những gương mặt thân quen, ngăn chúng mình hít hà mùi hoa mộc bên thềm, ngăn chúng mình cười khì với nhau 1 chút khi cùng lên tầng thượng chăm cây.

Để đỡ nhớ nhung 1 chút, hãy nghe các GreenHub-er chia sẻ về chiếc hub xanh rì rào thân yêu của bọn mình nhé!

  1. Cán bộ giấu tên 1

1.5 năm năm gắn bó cũng là 1 khoảng thời gian tạo cho bản thân nhiều sự thay đổi. Cũng nghĩ chắc nó là 1 cái duyên nào đó, chưa bao giờ trong đầu nghĩ rằng sẽ làm NGO, cũng chưa bao giờ tìm hiểu NGO sẽ làm gì (và còn luôn nghĩ trong đầu nó thật to tát và xa vời). Nhưng hóa ra tại đây, những con người đó họ đều làm những ĐIỀU NHỎ BÉ nhưng lại là những ĐIỀU PHI THƯỜNG. 

Cán bộ giấu tên 1 và đồng nghiệp

Có thế đó chỉ là việc từ chối dùng túi nilong – nếu không quá cần thiết , đó có thể chỉ là việc đi nhặt cây ở khắp mọi nơi về trồng, đó có thể chỉ đơn giản là việc trao đổi đồ với nhau trong văn phòng, phân loại rác thải để đạt hiệu quả tài nguyên, vân vân và mây mây. Nhỏ nhỏ như thế thôi, nhưng mỗi ngày, và mỗi người trong đây họ sẽ truyền động lực cho nhau, và cho những người xung quanh họ. 

Yêu mọi người ở đây và yêu cả cái công việc mà người bên ngoài luôn hỏi đó là nghề gì? 

2. Cán bộ giấu tên 2

Đây là văn phòng “Xanh nhất mình từng biết”. Mình biết ơn GreenHub đã cho mình cơ hội được sống xanh, làm việc xanh. Việc sống và thực hành xanh của mình đã bắt đầu từ mấy năm trước, nhưng sang GreenHub mới tiến bộ và triệt để hơn nhiều, vì ai trong văn phòng cũng phân loại rác, không dùng đồ nhựa 1 lần,…mà không làm còn bị mắng, bị phạt cơ ?

Cuộc sống của mình giờ “Xanh” hơn nhiều. Việc phân loại rác mình làm hàng ngày làm 3 loại: 1) rác hữu cơ (rác ướt) (cắt nhỏ để mang đến vp ủ phân và chế phẩm rửa tay sinh học); 2) phế liệu cho các cô thu rác; 3) rác vô cơ (rác khô), thậm chí mình còn ‘xin’ cả rác hữu cơ ở clb của mình về để ủ phân. Về quê, mình cũng phân tích với mẹ mình rằng rác ướt đó đổ ra vườn sẽ tốt cho cây mà không cần để chùng vào rác khô , sẽ rất khó xử lý, và hôm trước mình thấy mẹ đã bắt đầu làm rồi, mình vui lắm ?

Cán bộ giấu tên 2 và 2 người em xinh đẹp.

Mình từ chối và giảm thiểu dùng đồ nhựa 1 lần. Mình có cái túi xách tay đi chợ hình hoa hướng dương nổi bần bận nên ra chợ ai cũng nhận ra, và nhớ cái đứa này không lấy túi nilon; trong túi này còn có mấy hộp nhựa nếu mua đồ ướt như đậu, thịt, cá,… (nếu có). Thói quen này em gái mình cũng thực hành cùng mình mấy năm nay ?. Nhưng khi đi cafe hay uống nước với mấy bạn mình hoặc mấy đứa em khác, cũng có lúc mình bị nhìn như sinh vật lạ khi nói không ông hút hoặc khăng khăng với bạn làm đồ uống phải tìm cho mình 1 cốc không phải cốc nhựa 1 lần. Điều đó không làm mình thay đổi, vì mình đã chứng kiến những bãi rác đã đóng cửa rồi mà phải mở lại để chứa thêm rác dù đã rất quá tải, nó ám ảnh mình mãi.

Mình cũng tối giản đồ dùng, hạn chế mua đồ mới để hạn chế tạo ra thêm rác, vì giờ là vấn đề lớn với từng làng xã của mình, ở quê mình và ở cả đất nước mình.

Cảm ơn GreenHub 1 lần nữa và chúc GreenHub lan tỏa được tinh thần Sống Xanh rộng rãi hơn nữa.

3. Cán bộ giấu tên 3

Cán bộ giấu tên 3 và cây đa cây đê, có cả cây non

Ở GreenHub mình được yêu rất nhiềuuu, từ việc các chị sẽ luôn để dành vỏ bưởi cho Tiên gội đầu mọc tóc đến việc các chị chia sẻ tips chọn chồng hoặc nghe mình lải nhải về ex, crush, bf, blah. Mình còn được thoả sức trồng thật nhiều câyy, gieo thật nhiều hạt mầm và ngắm chúng lớn lên xanh tươi. À mình còn có 1 ông anh luôn cùng ăn sáng uống cafe uống trà sữa Myanmar cùng lau chùi dọn dẹp phòng xả stress, có một bà chị tuy nhanh đói và dễ hờn nhưng thả thính mua vui cho mình thì vô kể,…

Explore
Drag