Skip links

Phân loại rác tại chợ Phường 7, Thành phố Tuy Hoà

Sau chuỗi hoạt động kí kết kế hoạch hành động và ra mắt mô hình phân loại rác cũng như tổ tự quản tại Chợ Phường 7, đây là tuần đầu tiên các tiểu thương trong chợ được tập huấn thực hành phân loại rác, khó khăn khi bắt đầu thường không tránh khỏi!

👉🏻 Tiểu thương chợ Phường 7 phải đi làm từ 5 giờ sáng và làm việc không ngừng nghỉ đến 14 giờ chiều mỗi ngày. Và hầu hết họ đều đến từ các huyện lân cận, khoảng cách từ nhà đến chợ rất xa. Vì vậy, công tác tập huấn phân loại rác chỉ có thể diễn ra ngay sau 14h giờ chiều. Vượt qua nhiều trở ngại về thời gian, khoảng cách,… một vài tiểu thương vẫn có mặt đúng giờ tại chợ Phường 7 để tham gia tập huấn về phân loại rác. 

👉🏻 Chỉ có 9 tiểu thương xuất hiện trong ngày đầu tập huấn, nhưng đây chính là lực lượng nòng cốt đầu tiên của chúng tôi. 20 tiểu thương tham gia tập huấn trong ngày thứ 2 chính là minh chứng cho sự nhiệt tiếp lửa của công tác tuyên truyền vận động. Số người tham gia tăng lên đã tiếp lửa, truyền động lực ngược trở lại cho những người đi truyền lửa nhiệt huyết như chúng tôi. Dù ít nhưng tất cả tiểu thương tham gia chương trình đều cảm thấy rất vui vẻ và hiểu bài, buổi tập huấn giúp họ quên đi mệt mỏi sau những giờ lao động vất vả và hứng khởi, tự tin với nhiệm vụ phân loại rác tại chợ Phường 7.


Hoạt động nằm trong khuôn khổ Kế hoạch phối hợp số 01 KHPH-UBND-STNMT-WWF-GH ngày 07/9/2021 giữa UBND thành phố Tuy Hòa, Sở Tài nguyên và môi trường, Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh về triển khai Mô hình phân loại rác Chợ Phường 7, thành phố Tuy Hoà.


☎THÔNG TIN LIÊN HỆ: Trang Phu Yen Zero Waste 

✉Email: [email protected]

Explore
Drag