Skip links

Tổng kết, khen thưởng hoạt động vận hành mô hình Ngôi nhà Xanh với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ

Chiều ngày 03.10.2022, Hội LHPN TP. Hội An tổ chức Chương trình Tổng kết, khen thưởng hoạt động vận hành mô hình Ngôi nhà xanh 2022. Tham dự chương trình, có ông Phan Lơn – Phó trưởng Ban Dân vận TP, ông Nguyễn Thanh Sơn Phó trưởng phòng TNMT, Sư Liên, đại diện Giáo hội phật giáo TP Hội An, đại diện CLB Vì môi trường Hội An (S.E.A Club) và các hội viên phụ nữ tại 54 chi hội.

Tại chương trình tổng kết, Chị Nguyễn Thị Anh Thơ đã báo cáo về tình hình vận hành mô hình Ngôi nhà xanh năm 2022. Trong thời gian qua, các hội viên phụ nữ đã tích cực truyền thông kiến thức về Nhựa và sức khoẻ, vận động giảm nhựa và thu gom rác thải nhựa giá trị thấp tại địa phương. Đã có 975,5 kg nhựa giá trị thấp được thu gom để mang đến cơ sở tái chế, đây là một con số đáng tự hào của các chị em phụ nữ.

Xuyên suốt chương trình, chị Ngô Thị Tuyết Nhung, đại diện Hội LHPN TP. Hội An đã có những chia sẻ, tuyên dương và khích lệ các hội viên phụ nữ. Bên cạnh đó, đại diện ban lãnh đạo thành phố, cán bộ vùng của GreenHub có cơ hội lắng nghe những chia sẻ về quá trình vận hành mô hình Ngôi nhà xanh, những thách thức và đề xuất của các hội viên phụ nữ và các bạn tình nguyện viên của S.E.A Club.

Cán bộ Lê Thị Thảo Vy, đại diện GreenHub tại Hội An cũng đã có những đánh giá và đại diện Ban quản lý dự án trao Giấy chứng nhận cho các tập thể và cá nhân đã tích cực tham gia công tác vận hành mô hình Ngôi nhà xanh, góp phần giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa tại địa phương.


Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương” (LSPP) được tài trợ bởi USAID thuộc chương trình “Dự án Các Hoạt động Địa phương Việt Nam vì Sức khỏe Môi trường” thực hiện bởi GreenHub cùng 03 đối tác (ISPONRE, HUPH-VOHUN, GIMASYS).

Explore
Drag